ความรู้ด้านการใช้ไฟฟ้าให้ปลอดภัย และประหยัด ถูกกลั่นกรอง และรวบรวมไว้ในบทความของโครงการเซฟไทยเรียบร้อยแล้ว

ติดตั้งระบบไฟฟ้า

ข้อควรรู้ในการติดตั้งระบบไฟฟ้าให้เหมาะสมและใช้งานปลอดภัย

กำลังทำบ้านห้ามพลาด! สิ่งที่ควรรู้ในการติดตั้งระบบไฟฟ้า เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานและความปลอดภัย ซ่อมบำรุงง่าย ไม่น่าปวดหัว
วิธีทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า

7 วิธีทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า ปลอดภัยพร้อมลดค่าไฟได้ง่าย ๆ

วิธีทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรรู้ เพราะนอกจากจะช่วยยืดอายุการใช้งานและความปลอดภัยระหว่างใช้ได้แล้ว ยังช่วยเซฟค่าไฟได้ด้วยนะ
เสาไฟฟ้า คืออะไร

ทำความรู้จัก ‘สายไฟ’ บนเสาไฟฟ้า ตัวนำพลังงานที่สำคัญมาให้ชุมชน

สงสัยกันไหม? สายไฟบนเสาไฟฟ้าที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนั้นมีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร และหากได้รับอุบัติเหตุจากเสาไฟฟ้าต้องแจ้งใคร รู้เอาไว้ก่อนสาย คลิกเลย
อุปกรณ์ไฟฟ้า

เช็กเลย! อุปกรณ์ไฟฟ้าอะไรบ้างที่ควรมีติดบ้านไว้ สำหรับงานระบบไฟฟ้า

ทุกบ้านควรมีเครื่องมือ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าติดไว้บ้าง เพื่ออย่างน้อยจะได้แก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่เกิดขึ้นอย่างทันท่วงที เซฟไทยลิสต์ให้แล้วว่าต้องมีอะไรบ้าง! ไปดูกัน
วิธีเลือกปลั๊กไฟ

วิธีเลือกปลั๊กไฟให้ได้มาตรฐาน ใช้งานได้ยาว ๆ ไม่เสี่ยงอันตราย

อันตราย!! หากใช้ปลั๊กพ่วงไม่เหมาะสม ดังนั้นก่อนซื้อ ควรรู้วิธีเลือกปลั๊กไฟที่ถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยและได้มาตรฐาน
สายไฟหมดอายุ

เช็กด่วน หากสายไฟหมดอายุควรเปลี่ยนใหม่ อย่าปล่อยจนสายเกินแก้

สายไฟหมดอายุเสื่อมภาพตามกาลเวลาและการใช้งานได้ เราจึงจำเป็นต้องรู้ว่าลักษณะแบบไหนเรียกว่าสายไฟหมดอายุ พร้อมข้อควรรู้ก่อนเปลี่ยนให้ถูกวิธีและได้มาตรฐาน
น้ำแอร์หยด

ตอบแล้ว! น้ำแอร์หยด อันตรายไหม พร้อมสาเหตุและวิธีแก้ ทำตามง่าย

รู้สาเหตุของน้ำแอร์หยด วิธีแก้ไขที่ทำได้เอง พร้อมไขข้อสงสัยว่าน้ำแอร์หยด อันตรายไหม สามารถเปิดใช้งานขณะที่น้ำยังหยดอยู่ได้หรือไม่
วิธีเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

เผยวิธีเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นให้หน้าหนาวนี้ได้ใช้อย่างถูกต้อง

จะรู้ได้อย่างไรว่าวิธีเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นแบบไหนจะเหมาะสมต่อการใช้งานที่ถูกต้อง เพราะที่วางขายทั่วไปก็คงเหมือนกันทั้งหมด วันนี้เซฟไทยมีมาบอกแล้ว ห้ามพลาด!
อุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องทำน้ำอุ่นประหยัดไฟระบบไฟฟ้าไฟฟ้าโรงงานแอร์ตู้เย็นไฟดับหลอด LEDกล่องประหยัดไฟลดค่าไฟกระแสไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าไฟดูดปลั๊กไฟหยุดยาวหน้าร้อนเสาไฟฟ้าหลอดไฟปลั๊กพ่วง60+ Earth Hourปลูกต้นไม้กระติกน้ำร้อนคิดค่าไฟชาร์จแบตตาข่ายดักงูน้ำท่วมน้ำเย็นปฐมพยาบาลเบื้องต้นพัดลมพายุฤดูร้อนฟ้าผ่ามิเตอร์ไฟลูกถ้วยวัตต์วันคริสต์มาสวาเลนไทน์สายดินสายล่อฟ้าสายไฟสายไฟฟ้าหน้าฝนหน้าหนาวอันตรายจากไฟฟ้าอื่น ๆเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เดินสายไฟเฟสไฟฟ้าเมาแล้วขับแม่เหล็กติดตู้เย็นไฟ 1 เฟสไฟ 3 เฟสไฟตกไฟฟ้าสถิตไฟเกษตรไฟเกินTOUTips & TricksWork From HomeWork Life Balance

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก