ความรู้ด้านการใช้ไฟฟ้าให้ปลอดภัย และประหยัด ถูกกลั่นกรอง และรวบรวมไว้ในบทความของโครงการเซฟไทยเรียบร้อยแล้ว

เช็กระบบไฟฟ้าในบ้าน

เรื่องระบบไฟฟ้าในบ้านที่ไม่ควรละเลย ควรเช็กอะไรบ้างมาดูกัน

อยากเช็กระบบไฟฟ้าในบ้านให้ใช้งานได้ดีและปลอดภัย ต้องรู้ว่า… ควรเช็กจุดใดบ้างเพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานไฟฟ้ามากที่สุด ตามเซฟไทยมาเลย!
กระแสไฟฟ้าขัดข้อง

ทำอย่างไร? เมื่อกระแสไฟฟ้าขัดข้องจากเหตุน้ำท่วมฉับพลัน

ช่วงฝนตกหนักจนเกิดเหตุน้ำท่วม อาจนำมาสู่กระแสไฟฟ้าขัดข้องตามบ้านเรือน แล้วจะสามารถใช้ไฟต่อได้ไหม ควรทำอย่างไรให้ปลอดภัย เซฟไทยมีมาบอกแล้ว!
เครื่องซักผ้าไม่หมุน

ไขข้อสงสัยทำอย่างไรเมื่อเครื่องซักผ้าไม่หมุน พร้อมทางออกที่ถูกต้อง

ทำอย่างไรเมื่อเครื่องซักผ้าไม่หมุน เซฟไทยมีคำตอบให้แล้วกับวิธีเช็กปัญหาเบื้องต้นว่าทำไมเครื่องซักผ้าถึงทำงานไม่ปกติ พร้อมทริกซ่อมแซมด้วยตนเอง
ข้อควรรู้ วิธีใช้ไมโครเวฟ

ข้อควรรู้ วิธีใช้ไมโครเวฟให้ถูกต้อง ไม่เสี่ยงระเบิด

รู้หรือไม่? วิธีใช้ไมโครเวฟไม่ใช่การเอาอาหารอะไรก็ได้เข้าไปอุ่น แต่มีข้อควรรู้ที่ต้องระวัง เพราะจำเป็นต้องเลือกภาชนะที่เหมาะสมต่อความร้อน
แอร์เสียงดัง

ทำอย่างไร? เมื่อแอร์เสียงดัง รู้สาเหตุพร้อมวิธีรับมือเบื้องต้น

ใครกำลังประสบปัญหาแอร์เสียงดัง ไม่ควรปล่อยไว้นานแล้วไม่ซ่อมแซม ตามเซฟไทยมาดูสาเหตุของแอร์มีเสียงดัง พร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้น
อยากขายไฟคืนจากแผงโซลาร์เซลล์

ข้อควรรู้ หากติดโซลาร์เซลล์แล้วอยากขายไฟคืน ต้องทำอย่างไร?

บ้านใดที่ติดแผงโซลาร์เซลล์ประเภท On Grid แล้วอยากขายไฟคืนให้การไฟฟ้า เนื่องจากผลิตพลังงานได้มากกว่าความต้องการใช้ ตามเซฟไทยมาดูไปพร้อมกัน
Trips & Tricksพลังงานอุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องทำน้ำอุ่นประหยัดไฟระบบไฟฟ้าไฟฟ้าโรงงานแอร์ตู้เย็นไฟดับหลอด LEDกล่องประหยัดไฟลดค่าไฟกระแสไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าไฟดูดปลั๊กไฟหยุดยาวหน้าร้อนเสาไฟฟ้าหลอดไฟปลั๊กพ่วง60+ Earth Hourปลูกต้นไม้กระติกน้ำร้อนคิดค่าไฟชาร์จแบตตาข่ายดักงูน้ำท่วมน้ำเย็นปฐมพยาบาลเบื้องต้นพัดลมพายุฤดูร้อนฟ้าผ่ามิเตอร์ไฟลูกถ้วยวัตต์วันคริสต์มาสวาเลนไทน์สายดินสายล่อฟ้าสายไฟสายไฟฟ้าหน้าฝนหน้าหนาวอันตรายจากไฟฟ้าอื่น ๆเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เดินสายไฟเฟสไฟฟ้าเมาแล้วขับแม่เหล็กติดตู้เย็นไฟ 1 เฟสไฟ 3 เฟสไฟตกไฟฟ้าสถิตไฟเกษตรไฟเกินTips & TricksTOUWork From HomeWork Life Balance

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก