ความรู้ด้านการใช้ไฟฟ้าให้ปลอดภัย และประหยัด ถูกกลั่นกรอง และรวบรวมไว้ในบทความของโครงการเซฟไทยเรียบร้อยแล้ว

#แท็กที่คุณเลือก : อันตรายจากไฟฟ้า

ตรวจระบบไฟฟ้าก่อนรับโอนบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ฉบับเบื้องต้น

หมดปัญหาระบบไฟฟ้าขัดข้องด้วยการตรวจระบบไฟฟ้าก่อนรับโอนบ้านที่เช็กเองได้ง่าย ๆ เพื่อป้องกันเหตุอันตรายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างใช้งานไฟฟ้า

ข้อควรรู้สำหรับวิธีป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรภายในบ้านให้ปลอดภัย

รู้ไหมว่าวิธีป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรที่ถูกต้องและปลอดภัยสามารถเตรียมรับมือได้หลายทาง วันนี้เซฟไทยมีวิธีป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรมาบอกแล้ว

รวมข้อห้ามทำที่ควรรู้! เพื่อความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้าในบ้าน

เคยสงสัยไหม? ทำไมถึงห้ามเอากระดาษเข้าไมโครเวฟ หรือห้ามแช่กระป๋องในตู้เย็น นั่นก็เพื่อความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้าไงล่ะ แต่จะมีกฎอะไรบ้าง มาดูกัน

ข้อควรรู้ของเหตุการณ์ไฟดูด ป้องกันให้ปลอดภัยอย่างถูกต้องได้ง่าย ๆ

ไฟดูด อุบัติเหตุจากไฟฟ้าที่พบเจอได้เป็นประจำในบ้าน โดยเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่เราสามารถป้องกันได้เพียงรู้ปัจจัยที่ทำให้เกิดขึ้น

ข้อควรรู้ในการติดตั้งระบบไฟฟ้าให้เหมาะสมและใช้งานปลอดภัย

กำลังทำบ้านห้ามพลาด! สิ่งที่ควรรู้ในการติดตั้งระบบไฟฟ้า เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานและความปลอดภัย ซ่อมบำรุงง่าย ไม่น่าปวดหัว

7 วิธีทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า ปลอดภัยพร้อมลดค่าไฟได้ง่าย ๆ

วิธีทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรรู้ เพราะนอกจากจะช่วยยืดอายุการใช้งานและความปลอดภัยระหว่างใช้ได้แล้ว ยังช่วยเซฟค่าไฟได้ด้วยนะ

เช็กเลย! อุปกรณ์ไฟฟ้าอะไรบ้างที่ควรมีติดบ้านไว้ สำหรับงานระบบไฟฟ้า

ทุกบ้านควรมีเครื่องมือ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าติดไว้บ้าง เพื่ออย่างน้อยจะได้แก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่เกิดขึ้นอย่างทันท่วงที เซฟไทยลิสต์ให้แล้วว่าต้องมีอะไรบ้าง! ไปดูกัน

เช็กด่วน หากสายไฟหมดอายุควรเปลี่ยนใหม่ อย่าปล่อยจนสายเกินแก้

สายไฟหมดอายุเสื่อมภาพตามกาลเวลาและการใช้งานได้ เราจึงจำเป็นต้องรู้ว่าลักษณะแบบไหนเรียกว่าสายไฟหมดอายุ พร้อมข้อควรรู้ก่อนเปลี่ยนให้ถูกวิธีและได้มาตรฐาน

เลือกหัวข้อที่คุณสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

# แท็ก

ปัญหาภายในบ้านเกมคอมพิวเตอร์มิเตอร์ไฟฟ้าTrips & Tricksพลังงานอุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องทำน้ำอุ่นประหยัดไฟระบบไฟฟ้าไฟฟ้าโรงงานแอร์ตู้เย็นไฟดับหลอด LEDกล่องประหยัดไฟลดค่าไฟกระแสไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าไฟดูดปลั๊กไฟหยุดยาวหน้าร้อนเสาไฟฟ้าหลอดไฟปลั๊กพ่วง60+ Earth Hourปลูกต้นไม้กระติกน้ำร้อนคิดค่าไฟชาร์จแบตตาข่ายดักงูน้ำท่วมน้ำเย็นปฐมพยาบาลเบื้องต้นพัดลมพายุฤดูร้อนฟ้าผ่ามิเตอร์ไฟลูกถ้วยวัตต์วันคริสต์มาสวาเลนไทน์สายดินสายล่อฟ้าสายไฟสายไฟฟ้าหน้าฝนหน้าหนาวอันตรายจากไฟฟ้าอื่น ๆเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เดินสายไฟเฟสไฟฟ้าเมาแล้วขับแม่เหล็กติดตู้เย็นไฟ 1 เฟสไฟ 3 เฟสไฟตกไฟฟ้าสถิตไฟเกษตรไฟเกินTips & TricksTOUWork From HomeWork Life Balance

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก