ความรู้ด้านการใช้ไฟฟ้าให้ปลอดภัย และประหยัด ถูกกลั่นกรอง และรวบรวมไว้ในบทความของโครงการเซฟไทยเรียบร้อยแล้ว

หัวข้อที่คุณสนใจ : เกร็ดน่ารู้

‘หนูแทะสายไฟ’ ปัญหาที่มีทุกบ้าน

ไม่นะ! เจอปัญหาหนูแทะสายไฟอีกแล้ว เซฟไทย อยากชวนสังเกตว่า สาเหตุที่หนูเข้าบ้านมีอะไรบ้าง แล้วทำอย่างไรถึงจะไล่หนูออกจากบ้านได้ รู้สาเหตุแล้วรีบแก้ไขเลย

เรื่องระบบไฟฟ้าในบ้านที่ไม่ควรละเลย ควรเช็กอะไรบ้างมาดูกัน

อยากเช็กระบบไฟฟ้าในบ้านให้ใช้งานได้ดีและปลอดภัย ต้องรู้ว่า… ควรเช็กจุดใดบ้างเพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานไฟฟ้ามากที่สุด ตามเซฟไทยมาเลย!

ทำอย่างไร? เมื่อกระแสไฟฟ้าขัดข้องจากเหตุน้ำท่วมฉับพลัน

ช่วงฝนตกหนักจนเกิดเหตุน้ำท่วม อาจนำมาสู่กระแสไฟฟ้าขัดข้องตามบ้านเรือน แล้วจะสามารถใช้ไฟต่อได้ไหม ควรทำอย่างไรให้ปลอดภัย เซฟไทยมีมาบอกแล้ว!

ไขข้อสงสัยทำอย่างไรเมื่อเครื่องซักผ้าไม่หมุน พร้อมทางออกที่ถูกต้อง

ทำอย่างไรเมื่อเครื่องซักผ้าไม่หมุน เซฟไทยมีคำตอบให้แล้วกับวิธีเช็กปัญหาเบื้องต้นว่าทำไมเครื่องซักผ้าถึงทำงานไม่ปกติ พร้อมทริกซ่อมแซมด้วยตนเอง

ทำอย่างไร? เมื่อแอร์เสียงดัง รู้สาเหตุพร้อมวิธีรับมือเบื้องต้น

ใครกำลังประสบปัญหาแอร์เสียงดัง ไม่ควรปล่อยไว้นานแล้วไม่ซ่อมแซม ตามเซฟไทยมาดูสาเหตุของแอร์มีเสียงดัง พร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้น

ข้อควรรู้ หากติดโซลาร์เซลล์แล้วอยากขายไฟคืน ต้องทำอย่างไร?

บ้านใดที่ติดแผงโซลาร์เซลล์ประเภท On Grid แล้วอยากขายไฟคืนให้การไฟฟ้า เนื่องจากผลิตพลังงานได้มากกว่าความต้องการใช้ ตามเซฟไทยมาดูไปพร้อมกัน

รู้จักวิธีอ่านมิเตอร์ไฟฟ้า และเลือกขนาดมิเตอร์ไฟฟ้าอย่างเหมาะสม

ไขข้อสงสัยกับวิธีอ่านมิเตอร์ไฟฟ้า แต่ละตัวเลขบอกอะไรได้บ้าง พร้อมรู้จักมิเตอร์ไฟฟ้าว่าคืออะไร และเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้าน

รู้จัก ‘การไฟฟ้า’ แต่ละหน่วยงาน กฟน. กฟภ. กฟผ. คืออะไร?

เคยสงสัยไหม? ว่าการไฟฟ้าทั้ง 3 แห่งอย่าง การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย แตกต่างกันอย่างไร เซฟไทยจะพาไปทำความรู้จัก

เลือกหัวข้อที่คุณสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

# แท็ก

ปัญหาภายในบ้านเกมคอมพิวเตอร์มิเตอร์ไฟฟ้าTrips & Tricksพลังงานอุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องทำน้ำอุ่นประหยัดไฟระบบไฟฟ้าไฟฟ้าโรงงานแอร์ตู้เย็นไฟดับหลอด LEDกล่องประหยัดไฟลดค่าไฟกระแสไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าไฟดูดปลั๊กไฟหยุดยาวหน้าร้อนเสาไฟฟ้าหลอดไฟปลั๊กพ่วง60+ Earth Hourปลูกต้นไม้กระติกน้ำร้อนคิดค่าไฟชาร์จแบตตาข่ายดักงูน้ำท่วมน้ำเย็นปฐมพยาบาลเบื้องต้นพัดลมพายุฤดูร้อนฟ้าผ่ามิเตอร์ไฟลูกถ้วยวัตต์วันคริสต์มาสวาเลนไทน์สายดินสายล่อฟ้าสายไฟสายไฟฟ้าหน้าฝนหน้าหนาวอันตรายจากไฟฟ้าอื่น ๆเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เดินสายไฟเฟสไฟฟ้าเมาแล้วขับแม่เหล็กติดตู้เย็นไฟ 1 เฟสไฟ 3 เฟสไฟตกไฟฟ้าสถิตไฟเกษตรไฟเกินTips & TricksTOUWork From HomeWork Life Balance

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก