ความรู้ด้านการใช้ไฟฟ้าให้ปลอดภัย และประหยัด ถูกกลั่นกรอง และรวบรวมไว้ในบทความของโครงการเซฟไทยเรียบร้อยแล้ว

โซลาร์เซลล์ลอยน้ำ

ทำความรู้จักโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ นวัตกรรมทางเลือกพลังงานสะอาด

รู้จัก ‘โซลาร์เซลล์ลอยน้ำ’ ทางเลือกในการผลิตไฟฟ้าพลังงานสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมกับปรับใช้ทรัพยากรอย่างแสงอาทิตย์และพื้นที่ผิวน้ำให้เกิดประโยชน์
จัดไฟเสริมพัฒนาเด็ก

เผยเคล็ดลับการจัดไฟให้ปลอดภัยพร้อมเสริมพัฒนาการเด็ก

การจัดไฟใครว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ? วันนี้เซฟไทยจะพาทุกคนไปพบกับเทคนิคการจัดไฟอย่างไรให้ปลอดภัยและช่วยเสริมพัฒนาเด็กที่พ่อแม่ทุกคนไม่ควรพลาด!
วิธีอ่านมิเตอร์ไฟฟ้า

รู้จักวิธีอ่านมิเตอร์ไฟฟ้า และเลือกขนาดมิเตอร์ไฟฟ้าอย่างเหมาะสม

ไขข้อสงสัยกับวิธีอ่านมิเตอร์ไฟฟ้า แต่ละตัวเลขบอกอะไรได้บ้าง พร้อมรู้จักมิเตอร์ไฟฟ้าว่าคืออะไร และเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้าน
ไฟตกเกิดจากอะไร

ไขข้อสงสัยไฟตกเกิดจากอะไร พร้อมวิธีการรับมืออย่างปลอดภัย

‘ไฟตก’ ปัญหาไฟฟ้าที่หลายบ้านประสบอยู่ สร้างความลำบากในการใช้ไฟไม่น้อย วันนี้เซฟไทยจะพาไขข้อสงสัยกันว่าไฟตกเกิดจากอะไร และควรรับมืออย่างไรหากเกิดเหตุไฟตก
รู้จักการไฟฟ้า

รู้จัก ‘การไฟฟ้า’ แต่ละหน่วยงาน กฟน. กฟภ. กฟผ. คืออะไร?

เคยสงสัยไหม? ว่าการไฟฟ้าทั้ง 3 แห่งอย่าง การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย แตกต่างกันอย่างไร เซฟไทยจะพาไปทำความรู้จัก
ตรวจระบบไฟฟ้า

ตรวจระบบไฟฟ้าก่อนรับโอนบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ฉบับเบื้องต้น

หมดปัญหาระบบไฟฟ้าขัดข้องด้วยการตรวจระบบไฟฟ้าก่อนรับโอนบ้านที่เช็กเองได้ง่าย ๆ เพื่อป้องกันเหตุอันตรายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างใช้งานไฟฟ้า
ปัญหาภายในบ้านเกมคอมพิวเตอร์มิเตอร์ไฟฟ้าTrips & Tricksพลังงานอุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องทำน้ำอุ่นประหยัดไฟระบบไฟฟ้าไฟฟ้าโรงงานแอร์ตู้เย็นไฟดับหลอด LEDกล่องประหยัดไฟลดค่าไฟกระแสไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าไฟดูดปลั๊กไฟหยุดยาวหน้าร้อนเสาไฟฟ้าหลอดไฟปลั๊กพ่วง60+ Earth Hourปลูกต้นไม้กระติกน้ำร้อนคิดค่าไฟชาร์จแบตตาข่ายดักงูน้ำท่วมน้ำเย็นปฐมพยาบาลเบื้องต้นพัดลมพายุฤดูร้อนฟ้าผ่ามิเตอร์ไฟลูกถ้วยวัตต์วันคริสต์มาสวาเลนไทน์สายดินสายล่อฟ้าสายไฟสายไฟฟ้าหน้าฝนหน้าหนาวอันตรายจากไฟฟ้าอื่น ๆเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เดินสายไฟเฟสไฟฟ้าเมาแล้วขับแม่เหล็กติดตู้เย็นไฟ 1 เฟสไฟ 3 เฟสไฟตกไฟฟ้าสถิตไฟเกษตรไฟเกินTips & TricksTOUWork From HomeWork Life Balance

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก