ความรู้ด้านการใช้ไฟฟ้าให้ปลอดภัย และประหยัด ถูกกลั่นกรอง และรวบรวมไว้ในบทความของโครงการเซฟไทยเรียบร้อยแล้ว

เช็กหลังคารั่ว

6 วิธีเช็กหลังคารั่ว ป้องกันเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายในช่วงหน้าฝน

รู้หรือไม่?...หลังคารั่วจุดเล็ก ๆ สามารถสร้างความเสียหายให้เครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างใหญ่หลวง พบกับ 6 วิธีเช็กหลังคารั่วเพื่อเตรียมบ้านคุณให้พร้อมรับหน้าฝน
วิธีเลือกสวิตช์ไฟและเต้ารับ

คนทำบ้านห้ามพลาด! วิธีเลือกสวิตช์ไฟและเต้ารับให้เหมาะกับการใช้งาน

การเลือกสวิตช์ไฟและเต้ารับให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้านควรเลือกอย่างไรให้ปลอดภัย วันนี้เซฟไทยมีคำตอบมาบอกแล้ว
ปลั๊กแปลงขา

ข้อควรรู้! วิธีเลือกใช้ ‘ปลั๊กแปลงขา’ อย่างเหมาะสมเพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งาน

รู้ไหมว่า… ปลั๊กแปลงขา คือ อุปกรณ์สำคัญสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ… แต่จะเลือกอย่างไรเพื่อให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไปดูกันเลย
ไฟ RGB

รู้จัก ‘ไฟ RGB’ พร้อมประโยชน์ของไฟหลากสี ที่เติมสีสันให้ทุกการใช้งาน

เซฟไทยพาไปทำความรู้จักไฟ RGB หรือไฟเปลี่ยนสีได้ ว่ามีการทำงานอย่างไร ทำไมแสงถึงเปลี่ยนสีได้หลากหลาย พร้อมกับทริกเลือกใช้อย่างเหมาะสม
โซลาร์เซลล์ลอยน้ำ

ทำความรู้จักโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ นวัตกรรมทางเลือกพลังงานสะอาด

รู้จัก ‘โซลาร์เซลล์ลอยน้ำ’ ทางเลือกในการผลิตไฟฟ้าพลังงานสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมกับปรับใช้ทรัพยากรอย่างแสงอาทิตย์และพื้นที่ผิวน้ำให้เกิดประโยชน์
จัดไฟเสริมพัฒนาเด็ก

เผยเคล็ดลับการจัดไฟให้ปลอดภัยพร้อมเสริมพัฒนาการเด็ก

การจัดไฟใครว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ? วันนี้เซฟไทยจะพาทุกคนไปพบกับเทคนิคการจัดไฟอย่างไรให้ปลอดภัยและช่วยเสริมพัฒนาเด็กที่พ่อแม่ทุกคนไม่ควรพลาด!
วิธีอ่านมิเตอร์ไฟฟ้า

รู้จักวิธีอ่านมิเตอร์ไฟฟ้า และเลือกขนาดมิเตอร์ไฟฟ้าอย่างเหมาะสม

ไขข้อสงสัยกับวิธีอ่านมิเตอร์ไฟฟ้า แต่ละตัวเลขบอกอะไรได้บ้าง พร้อมรู้จักมิเตอร์ไฟฟ้าว่าคืออะไร และเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้าน
ไฟตกเกิดจากอะไร

ไขข้อสงสัยไฟตกเกิดจากอะไร พร้อมวิธีการรับมืออย่างปลอดภัย

‘ไฟตก’ ปัญหาไฟฟ้าที่หลายบ้านประสบอยู่ สร้างความลำบากในการใช้ไฟไม่น้อย วันนี้เซฟไทยจะพาไขข้อสงสัยกันว่าไฟตกเกิดจากอะไร และควรรับมืออย่างไรหากเกิดเหตุไฟตก
Trips & Tricksพลังงานอุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องทำน้ำอุ่นประหยัดไฟระบบไฟฟ้าไฟฟ้าโรงงานแอร์ตู้เย็นไฟดับหลอด LEDกล่องประหยัดไฟลดค่าไฟกระแสไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าไฟดูดปลั๊กไฟหยุดยาวหน้าร้อนเสาไฟฟ้าหลอดไฟปลั๊กพ่วง60+ Earth Hourปลูกต้นไม้กระติกน้ำร้อนคิดค่าไฟชาร์จแบตตาข่ายดักงูน้ำท่วมน้ำเย็นปฐมพยาบาลเบื้องต้นพัดลมพายุฤดูร้อนฟ้าผ่ามิเตอร์ไฟลูกถ้วยวัตต์วันคริสต์มาสวาเลนไทน์สายดินสายล่อฟ้าสายไฟสายไฟฟ้าหน้าฝนหน้าหนาวอันตรายจากไฟฟ้าอื่น ๆเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เดินสายไฟเฟสไฟฟ้าเมาแล้วขับแม่เหล็กติดตู้เย็นไฟ 1 เฟสไฟ 3 เฟสไฟตกไฟฟ้าสถิตไฟเกษตรไฟเกินTips & TricksTOUWork From HomeWork Life Balance

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก