iHapm

iHapm เซฟไทยขอแนะนำตัวช่วยที่จะมาช่วยผู้ใช้ไฟทุกท่าน ที่ต่อให้ลืมปิดไฟ ค่าไฟก็ไม่ขึ้น!

SHARES

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

ในยุคที่เทคโนโลยีเติบโตอย่างก้าวกระโดด วิถีการใช้ชีวิตของผู้คนถูกปรับให้เข้ากับสถานการณ์และสภาพแวดล้อม ผู้คนดำเนินชีวิตด้วยความเร่งรีบ ธุรกิจไหนที่อำนวบความสะดวกได้เร็วและง่ายที่สุดจะได้เปรียบกว่า ข้อมูลกระจัดกระจายอยู่ทั่วทุกหนแห่ง ข่าวสารในวันนึงไหลเข้ามาและออกไปอย่างรวดเร็ว

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่หากผู้คนจะลืมทำเรื่องเล็ก ๆ น้อยได้ เช่น ลืมปิดไฟก่อนออกจากบ้าน หรือเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้เมื่อไม่ได้ใช้งาน พฤติกรรมเล็ก ๆ เหล่านี้อาจดูไม่เป็นปัญหา แต่สามารถถเป็นจุดเริ่มต้นของอุบัติเหตุทางไฟฟ้าที่ไม่คาดคิดหรือแม้แต่ค่าไฟสิ้นเดือน

หากปรับพฤติกรรมให้หมั่นสำรวจไฟฟ้าก่อนออกจากบ้านได้ก็ดี และหากมีตัวช่วยก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก
เพื่อน ๆ หลายคนอาจใช้วิธีติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อสำรวจความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นในบ้าน แต่นั่นก็เป็นแค่ตัวช่วยเบื้องต้นที่ได้แค่รับรู้แต่ไม่สามารถควบคุมได้

ถ้ามีตัวช่วยที่สามารถได้ทั้งคอยสำรวจความเป็นไปในบ้านและสามารถควบคุมจากระยะไกลได้คงดีไม่น้อย

 

iHapm ผู้ช่วยอัจฉริยะเพื่อผู้ใช้ไฟยุคใหม่

iHapm (Intelligent Home Appliances Power Monitoring) เป็นนวัตกรรมจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA ที่จะมาช่วยอำนวยความสดวกให้สถานที่ที่มีการใช้ไฟฟ้า เช่น เคหสถาน อาคารพาณิชย์ หรือแม่้แต่โรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งอุปกรณ์ iHapm สามารถช่วยให้ผู้ใช้ไฟเลือกบริการต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือได้ ไม่ว่าจะเป็น การตรวจสอบค่าพลังงานที่ใช้ การเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่การนำเอา AI เข้ามาช่วยเสริม เช่น การตรวจสอบความผิดปกติในการใช้ไฟฟ้า แจ้งระบบไฟฟ้าขัดข้อง หรือตรวจสอบกรณีมีบุคคลแปลกหน้าเข้ามาในบริเวณบ้าน

ยกตัวอย่างเช่น เพื่อน ๆ กำลังทำงานอยู่ที่บริษัทที่อยู่ห่างจากบ้านเกือบ 1 ชั่วโมง ในช่วงพักเที่ยงได้สังเกตเห็นว่าอุณหภูมิในวันนี้นั้นสูงกว่าปกติ จนกังวลไปถึงเจ้าตูบที่อยู่ที่บ้าน จึงรีบสั่งเปิดเครื่องปรับอากาศจากแอปพลิเคชั่น อีกทั้งยังปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับเจ้าตูบอีกด้วย พร้อมปิดผ้าม่านเื่อกันแสงแดดที่ลอดผ่านหน้าต่างเข้ามา

มาเป็น Smart Home กันเถอะ!

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังลังเลในการติดตั้งอุปกรณ์ iHapm ทาง PEA ก็มีการเปิดโครงการ Smart Home ที่จะคัดเลือกผู้ใช้ไฟที่เข้าเกณฑ์ เช่น ด้านประเภทสถานที่ใช้ไฟ ก็สามารถขอเข้าร่วมโครงการเพื่อรับการติดตั้ง iHapm ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 1 ปี

อ่านมาถึงตรงนี้ เซฟไทยว่าเพื่อน ๆ ไม่ควรปล่อยโอกาสที่จะมีผู้ช่วยอัจฉริยไว้นะครับ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารตึก หรือโรงงาน iHapm ก็พร้อมที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ไฟทุกคน

สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก
ด้วยความปรารถนาดีจาก เซฟไทย

ที่มา : PEA iHapm

ที่มา : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอท่าม่วง Facebook Page

ที่มา : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

บริการที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก