ภูริ-แอน เผยเคล็ดส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับลูก ในงาน PEA มอบสนามเด็กเล่น “PEA THE POWER PLAYGROUND”

ภูริ-แอน ร่วมเผยเคล็ดลับส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับลูก ในงาน PEA มอบสนามเด็กเล่น “PEA THE POWER PLAYGROUND” ของโครงการ “เซฟไทย” ณ สวนสาธารณะเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวหาดบางแสนล่าง จ.ชลบุรี

SHARES

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ส่งมอบสนามเด็กเล่น “PEA THE POWER PLAYGROUND” อย่างเป็นทางการ เพื่อเดินหน้าโครงการ “รณรงค์การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด หรือ เซฟไทย” รณรงค์ให้ประชาชนรับรู้และเกิดพฤติกรรมในการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด โดยจัดสร้างสนามเด็กเล่น “PEA THE POWER PLAYGROUND” ให้อยู่ในความดูแลของเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี เพื่อสร้างการเรียนรู้ด้านการใช้ไฟฟ้าผ่านการเล่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สนุกเล่น สนุกคิด สนุกใช้ไฟฟ้าแบบ SAFE SAVE” โดยบรรยากาศภายในงานได้ ครอบครัวหิรัญพฤกษ์ ทั้งภูริ, แอน-อลิชา และน้องริชา มาร่วมสร้างบรรยากาศและพูดคุยภายใต้แนวคิดของคนรุ่นใหม่ในหัวข้อ “เคล็ดลับส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับลูก” ณ สวนสาธารณะเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวหาดบางแสนล่าง จ.ชลบุรี

 

ภูริ, แอน-อลิชา ครอบครัวหิรัญพฤกษ์ เปิดเผยว่า “ต้องขอบคุณการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือ PEA ที่อยู่เคียงข้างและเติมเต็มความสว่างไสวและส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้กับคนไทยทั่วทุกภูมิภาค ในฐานะตัวแทนประชาชนและคุณพ่อคุณแม่ พวกเรารู้สึกดีใจมากๆ ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมการเรียนรู้ในเรื่อง การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัดให้กับเด็กและเยาวชน และได้จัดสร้างสาธารณะประโยชน์ สนามเด็กเล่นเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ “PEA THE POWER PLAYGROUND” ที่สวยงาม น่าสนใจทั้งเนื้อหาสาระ และการออกแบบที่เข้ากับยุคสมัยขึ้นในบริเวณพื้นที่สวนสาธารณประโยชน์ เพื่อให้เด็ก ผู้ปกครอง และประชาชนได้เรียนรู้ไปพร้อมกับความสนุกสนาน จึงอยากให้ช่วยกันผลักดันโครงการดีๆแบบนี้ตลอดไปค่ะ/ครับ”

ซึ่งภายใน “PEA THE POWER PLAYGROUND” มีเครื่องเล่น อาทิ ไม้กระดก ชิงช้า ตาข่ายปีนป่าย จักรยานปั่นออกกำลังกาย บาร์โหน ที่ปีนเขาจำลอง เป็นต้น และยังมีฐานเกมให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้เรื่องการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด 5 ฐาน

1.เข้าใจไฟฟ้า ท้ายิงฉุบ: เป่ายิงฉุบเดินตามช่อง

2.ตั้งเต เซฟไทย: โยนหินและกระโดดให้ครบทุกช่อง

3.สวิตช์ม้ากระดก: ม้ากระดก ดีไซน์เป็นสวิตช์ไฟ On-Off

4.ไฟฟ้าประหยัดปัดถูกป้าย: หมุนป้ายให้คำเรียงกัน โดยมีความหมายเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด

5.เซฟไทยถ่ายได้อีก: จุดถ่ายรูปกับกราฟิกเครื่องใช้ไฟฟ้าบนผนัง

สามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรมได้ที่ SAFESAVETHAI Facebook Page

ที่มา : MGR Online

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก