การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสารด้วยความร่วมมือกับหลายภาคส่วน

สายสื่อสารรกรุงรังถอยไป สายเป็นระเบียบเรียบร้อยเถิบมา

SHARES

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

อย่างที่ทราบกันดีว่าบนเสาไฟฟ้าไม่ได้มีแค่สายไฟเท่านั้น แต่ยังมีสายสื่อสารที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย ที่ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตหรือสายโทรศัพท์

 

ซึ่งการที่สายสื่อสารเกิดการพันกันจนรกรุงรังนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบแค่ด้านความสบายตาเท่านั้นแต่รวมไปถึงความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรไปด้วยเช่นกัน

 

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จึงได้มีการเข้ามาจัดระเบียบสายสื่อสา้รพร้อมด้วยความร่วมจากหลายภาคส่วน เช่น ผู้ประกอบการสื่อสารโทรคมนาคม องค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่น กสทช. และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตลอดทั่วพื้นที่ในการดูและ 74 จังหวัดทั่วประเทศ

 

เพราะไม่ใช่แค่สายที่ไม่เป็นระเบียบ แต่มีสายสื่อสารที่ไม่ได้ใช้งานก็ควรนำเอาลงไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นด้วยเช่นกัน และถึงแม้ว่าสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 จะทำให้เกิดความล่าช้าในการดำเนินการ PEA ก็ไม่ได้หยุดการดำเนินงาน แต่รอให้สถานการณ์ดีขึ้นเพื่อที่จะได้กลับมาสร้างความปลอดภัยและทัศนียภาพที่ดีให้ผู้คนอีกครั้ง

 

สายสื่อสารก็มีเยอะจนนับไม่ถ้วน หากมีการจัดระเบียบอีกจะแยกได้อย่างไร?

 

ไม่ต้องกังวลไปเพราะ PEA ได้มีการกำหนดสีให้แต่ละหน่วยงานเพื่อที่จะสามารถแยกสายสื่อสารได้อย่างง่ายดาย

 

สายไฟเบอร์ออฟติก (Fiber Optic)

 

เส้นใยแก้วนำแสง หนึ่งในสายที่เป็นที่นิยมและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเพราะคุณภาพและคุณสมบัติที่มี นอกจากนี้ PEA ยังมีบริการเปิดให้เช่าเส้นใยแก้วนำแสงด้วย 

 

เซฟไทยหวังว่าต่อไปจะเพื่อน ๆ ไม่ต้องมานั่งกังวลกับสายสื่อสารที่รกรุงรังอีกต่อไปนะครับ

 

เซฟไทยห่วงใยผู้ใช้ไฟเสมอมา

ที่มา : PEA CHANNEL

ที่มา : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)

ที่มา : สยามรัฐ

ที่มา : LnwShop

ที่มา : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)

ที่มา : LnwShop

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก